leftcenterrightdel
 Các thí sinh tham gia Hội thi.

Tham dự Hội thi có 11 thí sinh là Bí thư, Phó Bí thư, Chi ủy viên đến từ 11 chi, Đảng bộ cơ sở trong Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Quảng Ninh. Đây là các thí sinh đã đạt giải Nhất, Nhì tại các vòng thi Bí thư Chi bộ giỏi cấp Cụm năm 2022.

Trong chương trình Hội thi, các thí sinh lần lượt cùng trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm trong phần thi thứ nhất. Kết thúc phần thi thứ nhất, Ban Tổ chức chọn ra 6 thí sinh để bước vào phần thi thứ hai là phần thi: Điều hành sinh hoạt Chi bộ thường kỳ hoăc sinh hoạt chuyên đề. 

Để lựa chọn được các thí sinh tham gia phần thi thứ hai, theo Quy chế Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2022, dựa trên tổng điểm chấm bài dự thi, điểm trả lời câu hỏi trắc nghiệm và phần điều hành của thi sinh về điều hành sinh hoạt Chi bộ thường kỳ hoăc sinh hoạt chuyên để. 

leftcenterrightdel
 Phần dự thi của đồng chí Trần Thị Minh Hảo.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích cho các thí sinh dự thi. 

Đồng chí Trần Thị Minh Hảo, Phó Bí thư Chi bộ Văn phòng, tổng hợp, Đảng bộ cơ quan VKSND tỉnh Quảng Ninh đã giành được giải Nhì tại Hội thi.

Với mục tiêu “Đẩy mạnh xây dựng và chỉnh đốn Đảng” và “Đảng mạnh là do Chi bộ tốt, Chi bộ tốt là do đảng viên đều tốt”Hội thi góp phần củng cố, tăng cường niềm tin của cán bộ, đảng viên đối với Đảng. 

leftcenterrightdel
 Đồng chí Trần Thị Minh Hảo đạt giải Nhì tại Hội thi.

Đây là dịp để các đơn vị được giao lưu, học tập lẫn nhau về thực tiễn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các Chi bộ nói riêng và các tổ chức Đảng nói chung, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Thông qua Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2022 là hình thức bồi dưỡng nhằm nâng cao kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn về công tác xây dựng Đảng cho đội ngũ Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ và Chi ủy viên.

Vũ Toan