leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi lễ.

Theo cơ quan Công an, vào lúc 1h25 phút ngày 27/7, Tổ công tác của Trại tạm giam Công an tỉnh đã phát hiện 4 đối tượng đang bị tạm giam tại buồng giam số 13 gồm N.V.L, Q.V.P, L.V.D và G.A.S. đang thực hiện hành vi phá buồng giam nhằm bỏ trốn.

Tại thời điểm phát hiện, ngăn chặn, 1 trong 3 chốt cửa đã bị bung ra, các đối tượng vẫn ở trong buồng giam. Trại tạm giam Công an tỉnh đã tiến hành điều chuyển buồng giam các đối tượng này, lập hồ sơ, phối hợp với các đơn vị chức năng điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định; tiến hành giáo dục cá biệt từng đối tượng, đồng thời tổ chức nắm tình hình, ổn định tâm lý đối với các đối tượng giam giữ khác. 

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Vân - Giám đốc Công an tỉnh Sơn La tặng giấy khen cho tập thể có thành tích xuất sắc.
leftcenterrightdel
 Viện trưởng VKSND tỉnh Sơn La tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích.
leftcenterrightdel
 Chánh án tòa án nhân dân tỉnh Sơn La tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Ban giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo VKSND và Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La đã biểu dương khen ngợi tinh thần trách nhiệm của Tổ công tác, các đồng chí trực tiếp làm nhiệm vụ.

Việc kịp thời phát hiện ý định, tổ chức ngăn chặn hành vi trốn trại của các đối tượng thể hiện tinh thần chủ động, cảnh giác và ý thức trách nhiệm trong thi hành tạm giữ, tạm giam của CBCS Trại tạm giam nói riêng và lực lượng thi hành tạm giữ, tạm giam nói chung; thực hiện tốt nhiệm vụ công tác giam giữ, không để xảy ra vụ việc người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân trốn trại, tự sát.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh, Viện trưởng VKSND tỉnh và Chánh án tòa án nhân dân tỉnh đã tặng giấy khen cho tập thể Trại tạm giam Công an tỉnh và 15 cá nhân có thành tích kịp thời phát hiện, ngăn chặn đối tượng có hành vi trốn khỏi cơ sở giam giữ.

Cao Thiên