Câu chuyện về Sama bắt đầu từ hai tuần trước, khi Barca từ chối gia hạn với Messi và giới thạo tin nhanh chóng đồn đại về việc PSG sẽ tuyển mộ siêu sao Argentina . Ban đầu, Sama không tin PSG có thể thành công. Youtuber người Pháp đăng lên Twitter: "Sẽ dẫn bóng từ Marseille đến Paris nếu Messi ký hợp đồng".

Và không lâu sau đó, Messi gia nhập PSG theo hợp đồng hai năm. Sama vì vậy quyết định hoàn thành thử thách, như đã tuyên bố.

Trong quá trình chuẩn bị, anh nghiên cứu trước từng chặng đường qua ứng dụng Google Map. Youtuber 27 tuổi cũng xin tư vấn từ các chuyên gia chạy đường dài. "Tôi phải cảm ơn bản thân vì đã chọn Marseille làm điểm khởi hành. Theo logic, đúng ra tôi phải nói điểm khởi hành là Barcelona - cách Paris 1.038 km", Sama thừa nhận.

leftcenterrightdel
 Sama dẫn bóng hơn 760 km đến Paris để mừng PSG ký với Messi. Ảnh: LP.

Cùng người bạn Axel, Sama bắt đầu thử thách từ 11/8. Anh vừa đi bộ vừa dẫn bóng qua tám chặng. Ban đêm, Sama và người bạn ngủ trong lều. Một số người đăng ký theo dõi kênh Youtuber của Sama đôi khi đến tiếp tế đồ ăn, hoặc đơn giản là mang hộ hành lý trên vài đoạn đường.

"Chúng tôi sớm hình thành thói quen dậy sớm vào buổi sáng và đi bộ đến khi mặt trời lặn. Trên hành trình, chúng tôi đã đi qua một khu rừng tối. Chúng tôi không nhìn thấy gì, phải bám chặt vào nhau và bước từng bước một. Vào ngày thứ hai, tôi thậm chí đã nghĩ đến việc bỏ cuộc. Tôi mệt đến mức không thể đứng lên nổi", Sama kể lại.

Sama và người bạn hoàn thành hành trình sau bảy ngày. Khi nằm trên thảm đỏ dẫn lối vào sân Parc des Princes, nơi nằm ngay dưới tấm áp phích đăng ảnh Messi, Youtuber mới có thể thở phào.

leftcenterrightdel
Sama và bạn đồng hành Axel. 

Ngày 12/9, trong trận PSG tiếp Clermont, Messi có thể chơi trận đầu tiên trên sân Parc des Princes. Sama sẽ trở lại Paris để xem tân binh người Argentina.

Về trải nghiệm thú vị trên hành trình chinh phục thử thách, Sama cho biết: "Chúng tôi đã phát minh ra cách chạm bóng mới, và gọi tên nó là Lukaku. Chúng tôi sút bóng mạnh từ phía trên một con dốc và thu hồi nó ở phía dưới".

Theo VnExpress.net