Giải Ju-Jitsu Thái Lan mở rộng 2019 (Ju-Jitsu Thailand Championship 2019) diễn ra trong hai ngày 30 và 31/3. Tham dự giải đấu có hơn 1.000 vận động viên thuộc 67 đội, trong đó có các đội đến từ Malaysia, Singapore và Việt Nam.

leftcenterrightdel
Đội tuyển Ju-jitsu Việt Nam tại giải Thái Lan mở rộng 2019. 

Đội Việt Nam thi đấu tại giải này gồm 4 vận động viên thuộc đội tuyển Judo-Ju Jitsu Hà Nội, tranh tài ở nội dung Ju-Jitsu Newaza (đánh nằm) độ tuổi trên 18, gồm: Cấn Văn Thắng (62kg), Lê Trọng Hoàng (77kg), Hoàng Mạnh Tùng (85kg), Đào Hồng Sơn (56kg).

Trong đó, võ sĩ Cấn Văn Thắng có hai trận thắng liên tiếp và dừng cuộc chơi ở ở tứ kết. Lê Trọng Hoàng thắng được một trận duy nhất. Hoàng Mạnh Tùng cũng chỉ thắng được một trận duy nhất.

Chỉ riêng Đào Hồng Sơn có 4 trận liên tiếp để dành HCV. Với thành tích thắng 4 trận, trong đó có 3 trận thắng tuyệt đối liên tục trong vòng 3 phút (mỗi trận đấu kéo dài 6 phút), võ sĩ Đào Hồng Sơn đã giành HCV ở hạng cân 56kg.

Ju-Jitsu xuất xứ từ Nhật Bản, hiện đang là môn võ phổ biến trên thế giới. Ở châu Á và Đông Nam Á, Ju-Jitsu đã được đưa vào thi đấu chính thức tại ASIAD và SEA Games.

Năm 2019, Tổng cục Thể dục-Thể thao đã đưa Ju-Jitsu vào hệ thống thi đấu chính thức toàn quốc nhằm chuẩn bị cho SEA Games 30 tại Philippines.

Tuệ Anh