leftcenterrightdel
 Tay đua moto thoát hiểm thần kỳ sau pha bay người lên không trung.

Tai nạn kinh hoàng đã xảy ra ở đường đua Moto tại Valencia (Tây Ban Nha). Ở khúc cua gấp, Alex Marquez đã thực hiện không tốt và bị mất lái. Trong bối cảnh di chuyển với tốc độ cao, tay đua này đã bay người lên không trung.

Điều đáng nói, sau đó, Alex Marquez cũng tiếp đất không tốt, khi phần lưng của anh đã đập xuống mặt đường. Sau đó, tay đua này lăn vào vòng, trước khi nằm bất động.

leftcenterrightdel
 Alex Marquez bị tai nạn khi không xử lý tốt khúc cua gấp.

Chứng kiến pha tai nạn của Alex Marquez, nhiều người đã lo lắng bởi lẽ việc tiếp đất băng lưng ảnh hưởng khá nhiều tới cột sống. Thế nhưng, sau khi được nhân viên y tế chăm sóc, Alex Marquez vẫn có thể đứng dậy đi lại bình thường. Thậm chí, sau đó, Alex Marquez còn quay trở lại đường đua và tiếp tục thi đấu.

Tờ The Sun đã thừa nhận rằng Alex Marquez đã “thoát hiểm thần kỳ” bởi tai nạn như vậy rất dễ dẫn tới chấn thương nặng.

leftcenterrightdel
 Tay đua này đã tiếp đất bằng lưng nhưng rất may không gặp vấn đề gì nghiêm trọng.

Alex Marquez là em trai của Marc Marquez (tay đua từng 8 lần vô địch thế giới). Hiện tại, anh đang đầu quân cho đội Repsol Honda.

Việc dính tai nạn ở chặng đua vừa qua là lời cảnh báo với Alex Marquez. Tay đua này tỏ ra khá cẩu thả trong việc xử lý những tình huống khó. Trước đó, anh từng 2 lần phải “nằm đường” vì tai nạn ở vòng sơ loại.

Trước đó, Alex Marquez từng khẳng định sẽ cố gắng kết thúc mùa giải đua Moto với kết quả tốt nhất có thể: “Chúng tôi cần cải thiện rất nhiều trong chặng đua chung kết. Tôi cần tự tin hơn để điều khiển chiếc xe của mình và cố gắng đạt thành tích tốt hơn vòng loại”.

leftcenterrightdel
 Alex Marquez đã đứng dậy sau khi được các nhân viên y tế chăm sóc và vẫn có thể tiếp tục chặng đua.

Trong quá khứ, Alex Marquez từng vô địch ở các giải đấu Moto3 và Moto2. Tuy nhiên, đây mới là năm đầu tiên, tay đua này chuyển lên thi đấu ở Moto GP, cùng đội với anh trai Marc Marquez.

Theo Dân trí