leftcenterrightdel
Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải (bên phải) và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung (giữa) tham dự lễ bế mạc. Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN 

Buổi lễ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng UBND thành phố Hà Nội tổ chức. Lễ bế mạc được tổ chức ngắn gọn mà đầy ý nghĩa.

Đến dự Lễ bế mạc có Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cùng đại điện lãnh đạo các bộ, ngành liên quan và đại diện các vận động viên, huấn luyện viên, cán bộ thuộc 65 đoàn thể thao của 63 tỉnh, thành, ngành công an và quân đội cùng dự.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, thay mặt Đảng và Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện hoan nghênh những nỗ lực của các đoàn, cũng như sự cố gắng không ngừng của các vận động viên, huấn luyện viên.

Các thành viên đã công hiến và thi đấu cao thượng, trung thực để tạo ra một kỳ Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 thành công tốt đẹp, đánh dấu bước phát triển mới của thể thao nước nhà. Đại hội cũng nhằm góp phần phát triển thể thao thành tích cao, mang lại vinh quang cho Tổ quốc và trên hết nhằm cổ vũ phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại.

leftcenterrightdel
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại Lễ bế mạc. Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN 

Kết thúc Đại hội, đoàn chủ nhà Hà Nội đã xuất sắc dẫn đầu Bảng tổng sắp huy chương với 176 Huy chương Vàng, 149 Huy chương Bạc và 139 Huy chương Đồng. Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh xếp ở vị trí thứ 2 với 118 Huy chương Vàng, 101 Huy chương Bạc và 103 Huy chương Đồng. Vị trí thứ 3 thuộc về Đoàn Quân đội với 59 Huy chương Vàng, 61 Huy chương Bạc và 86 Huy chương Đồng.

Tại Lễ Bế mạc, Ban tổ chức đã trao Băng khen của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho 10 đoàn có thành tích cao nhất tại Đại hội, trao Bằng khen cho 5 đoàn thể thao khu vực miền núi có thành tích xuất sắc và 15 đoàn tổ chức tốt Đại hội thể dục thể thao các cấp.

leftcenterrightdel
Tiết mục văn nghệ tại Lễ bế mạc. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN 
Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 diễn ra từ ngày 15/11 đến ngày 10/12 tại thành phố Hà Nội, tỉnh Hòa Bình và tỉnh Khánh Hòa. Đây là sự kiện thể dục thể thao có quy mô lớn nhất cả nước, tập hợp các vận động viên xuất sắc của 63 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương và các ngành quân đội, công an. Tham gia tranh tài tại Đại hội có hơn 7.000 vận động viên, 2.500 huấn luyện viên, 2.200 trọng tài.

Đại hội được tổ chức với mục đích tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng của thể dục thể thao; thúc đẩy phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao trong nhân dân, góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực, chất lượng nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đây cũng là dịp để chính quyền địa phương các tỉnh, thành, ngành đầu tư mạnh trong việc xây dựng lực lượng; đồng thời qua đó giúp các nhà chuyên môn lựa chọn những gương mặt xuất sắc bổ sung vào đội tuyển quốc gia.

Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 đã tạo dấu ấn sâu đậm, thể hiện tầm vóc của sự kiện, cũng như để lại ấn tượng về thủ đô thanh lịch ngàn năm văn hiến, trái tim của cả nước, khơi dậy và phát huy tinh thần yêu nước, giàu truyền thống cách mạng trong sự phát triển chung của đất nước.

Quốc Trị/TTXVN