Theo dự kiến, Thái Lan sẽ là nước chủ nhà của VCK U23 châu Á 2020. Giải đấu này dự kiến diễn ra từ ngày 8/1 đến 26/1/2020, trên 4 sân bóng là Rajamangala ở Bangkok, Tinsulanon ở Songkhla, sân 700th Anniversary ở Chiangmai và sân Thammasat ở Pathum Thani.

leftcenterrightdel
Quá trình nâng cấp các SVĐ đã nhiều lần được LĐBĐ châu Á (AFC) nhắc nhở vì không đảm bảo tiến độ theo yêu cầu

Tuy nhiên, quá trình nâng cấp các SVĐ đã nhiều lần được LĐBĐ châu Á (AFC) nhắc nhở vì không đảm bảo tiến độ theo yêu cầu. Mới đây nhất, Cục Thể thao Thái Lan (SAT) đã thông báo cho AFC rằng SVĐ Chiang Mai 700th Anniversary sẽ không thể tổ chức các trận đấu của Giải vô địch U23 châu Á 2020.

“Nhà thầu đã chính thức thông báo cho chúng tôi rằng việc cải tạo trên sân sẽ không thể hoàn thành đúng thời hạn cho giải đấu AFC vào tháng 1 năm sau”, chủ tịch SAT Gongsak Yodmani nói.

Bên cạnh đó, họ cũng sẽ mất luôn suất tham dự giải đấu này với tư cách là nước chủ nhà.

Hiện tại, Liên đoàn bóng đá Thái Lan vẫn chưa đưa ra bất kỳ giải pháp nào về SVĐ sẽ thay thế cho SVĐ Chiang Mai 700th Anniversary.

Dự kiến, từ 20/9 đến 24/9 sẽ có một đoàn khảo sát của AFC tới Thái Lan để kiểm tra quá trình chuẩn bị của nước chủ nhà. Nếu như không tìm ra giải pháp cứu vãn tình thế, Thái Lan hoàn toàn có khả năng bị tước quyền đăng cai VCK U23 châu Á 2020 và mất suất tham dự.

Tuệ Anh(T/h)