Mới nhất, Đặng Văn Lâm đón hụt bóng bổng ở trận Muangthong United gặp Chonburi tại vòng 29 Thai-League, dẫn đến bàn thua của Muangthong.

Trước nữa, trong các trận đội tuyển Việt Nam gặp Malaysia và Indonesia ở vòng loại World Cup, trận nào thủ môn số 1 của đội tuyển Việt Nam cũng sai sót. Dù những sai sót này chưa dẫn đến các bàn thua dành cho đội bóng của HLV Park Hang Seo, nhưng vẫn khiến nhiều người giật mình.

Đặng Văn Lâm vẫn là một thủ môn có tài, tài năng hơn hẳn các thủ môn khác đã hoặc từng được triệu tập vào đội tuyển quốc gia, như Nguyễn Tuấn Mạnh, Phạm Văn Cường, Trần Nguyên Mạnh, hay Bùi Tiến Dũng.
leftcenterrightdel
Đặng Văn Lâm cần thêm đối thủ cạnh tranh ở đội tuyển Việt Nam, để chơi hay hơn 
Đấy cũng chính là lý do mà khoảng 1 năm nay, thủ môn Đặng Văn Lâm hầu như không có đối thủ cạnh tranh xứng tầm ở cấp độ đội tuyển quốc gia.

Nhưng cũng chính điều này có thể tạo tâm lý chủ quan đối với Đặng Văn Lâm, dẫn đến một số sai lầm mà anh mắc phải trong thời gian qua.

Có thể những sai lầm đấy không phải đến từ năng lực, bởi trước đây Đặng Văn Lâm không phải là thủ môn kém trong các pha bóng bổng (hầu hết các sai lầm của Đặng Văn Lâm thời gian vừa rồi đều liên quan đến các tình huống bóng bổng).

Tuy nhiên, một khi nẩy sinh tâm lý chủ quan, thì các thủ môn nói chung và Đặng Văn Lâm nói riêng có thể sai sót ngay cả ở những tình huống không phải là điểm yếu của mình.

Cũng chính vì lẽ đó mà thủ thành Đặng Văn Lâm cần có sự cạnh tranh thực sự ở mỗi đợt tập trung đội tuyển quốc gia, nhằm giúp anh tập trung hơn trong tập luyện cũng như trong thi đấu.

Sự cạnh tranh nói chung cũng là điều tốt trong mọi lĩnh vực, và đội tuyển Việt Nam hiện không phải không có cơ hội có được sự cạnh tranh như thế, ngay tại vị trí thủ môn.

Filip Nguyễn vẫn là một trong những thủ thành tiềm năng có thể khoác áo đội tuyển Việt Nam, nếu như thủ môn Việt kiều này hoàn tất các thủ tục để khoác áo đội bóng của HLV Park Hang Seo.

Về mặt năng lực chuyên môn, một thủ thành đang thi đấu tại châu Âu, cho dù là ở giải đấu thuộc hàng trung bình của châu Âu như giải vô địch CH Séc, vẫn là một thủ thành có năng lực tốt, chí ít là phải ngang trình độ của Đặng Văn Lâm trở lên.

Có Đặng Văn Lâm, có thêm Filip Nguyễn, về mặt số lượng, đội tuyển Việt Nam sẽ có nhiều hơn các thủ môn đạt chất lượng cao. Còn về phía các cầu thủ này, cả 2 người, từng người sẽ có đối thủ cạnh tranh rất mạnh, để mỗi người đều phải cố gắng và luôn tập trung cao độ để phát huy tốt nhất năng lực của mình, để luôn chứng minh mình xứng đáng hơn người còn lại cho suất chính thức trong khung thành đội tuyển Việt Nam!
Theo Dân trí