leftcenterrightdel
 Olympic Việt Nam trước cơ hội làm nên lịch sử cho bóng đá nước nhà.

* Olympic Việt Nam sẽ tiếp tục là hình ảnh ấn tượng nhất của Đoàn thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay (27/8). Đây là lần đầu tiên đội tuyển xuất sắc lọt vào vòng tứ kết Asiad. Trận đấu này, người hâm mộ cả nước rất mong chờ Olympic Việt Nam sẽ tiếp tục làm nên lịch sử bằng chiến thắng đầy thuyết phục. Trận đấu đáng chú ý giữa Olympic Việt Nam với Olympic Syria sẽ diễn ra lúc 19h30.

* Môn thể thao nữ hoàng sẽ có 5 nội dung có VĐV Việt Nam tham gia thi đấu. Trong đó có 3 nội dung chung kết bao gồm Nhảy xa nữ (VĐV Nguyễn Thị Trúc Mai, Bùi Thị Thu Thảo), 300m rào nữ (Quách Thị Lan) và 3.000m vượt chướng ngại vật (Nguyễn Thị Oanh). Các nội dung chung kết này thi đấu từ 18h40 đến 19h15. Hy vọng sẽ được đặt vào Quách Thị Lan và Bùi Thị Thu Thảo, dù biết đấu trường châu lục đầy khắc nghiệt.

Ở nội dung 800m nữ, VĐV Vũ Thị Ly thi đấu vòng loại lúc 10h sáng. Nội dung thi đấu cuối cùng của điền kinh sẽ là lượt chạy bán kết 800m nam cùng Dương Văn Thái.

* Các môn võ tiếp tục mang cơ hội “gặt” HCV về cho Thể thao Việt Nam. Hiện chúng ta đang rất cần có HCV để cải thiện thành tích hiện có trên bảng tổng sắp.

Với Karate, các VĐV tiếp tục thi đấu 2 nội dung Kumite vòng loại là Nguyễn Thị Ngoan (-68kg) và Chu Đức Thịnh (-75kg) trong buổi sáng. Buổi chiều sẽ là 2 trận chung kết các nội dung này.

Với Pencak Silat, với việc 6 nội dung đối kháng vào chung kết, các nội dung biểu diễn cũng vào thẳng chung kết, trong 2 ngày 27 và 29/8 được kỳ vọng sẽ là những ngày “vàng” của Pencak Silat.

Cụ thể trong hôm, tuyển Pencak Silat Việt Nam thi đấu với lịch như sau:

09h: Vương Thị Bình (chung kết đơn nữ)
10h: Lê Hồng Quân, Trần Đức Danh (chung kết đôi nam)
11h: Vũ Tiến Dũng, Nguyễn Xuân Thành, Lưu Văn Nam (chung kết đồng đội nam)
14h30: Trần Thị Thêm - Indonesia (chung kết 50kg - 55kg nữ)
15h30: Nguyễn Thái Linh - Indonesia (chung kết 55kg - 60kg nam)

* Bóng bàn sẽ diễn ra 3 trận đấu còn lại ở vòng bảng của nội dung đồng đội nam, nữ. Cơ hội đi tiếp vào vòng tứ kết rất rõ ràng cho tuyển bóng bàn đồng đội nam sau 2 trận thắng, 1 trận thua. Nếu thắng được Ấn Độ ở trận đấu cuối vòng bảng vào lúc 16h hôm nay, đội tuyển bóng bàn nam sẽ giữ vững bị trí đầu bảng D đi tiếp vào vòng sau.

* Cùng với đó, trong ngày thi đấu sẽ có các nội dung vòng loại Bóng chuyền, Boxing.

leftcenterrightdel
 

Ngày thi đấu 26/8, Đoàn thể thao Việt Nam giành được 3 tấm HCĐ, nâng tổng số huy chương có được lên thành 20 tấm huy chương (1 HCV, 7 HCB, 12 HCĐ). Tuy nhiên do không giành vàng nên trên bảng tổng sắp huy chương toàn đoàn, Đoàn thể thao Việt Nam tạm tụt xuống vị trí thứ 24 trên bảng.

Cả 3 tấm HCĐ đều tới từ các VĐV Pencak Silat là Phạm Tuấn Anh, Nguyễn Duy Tuyến và Hoàng Thị Loan.

 

Theo L.Sơn/Báo Tin tức