leftcenterrightdel
Quang Hải tự tin khẳng định Olympic Việt Nam đang rất mạnh mẽ. (Nguồn: Hoàng Linh/TTXVN) 

Ngôi sao của Câu lạc bộ Hà Nội là một trong những cầu thủ chơi khá nổi bật của Olympic Việt Nam ở 2 trận đầu tiên. Chúng ta đánh bại Pakistan 3-0 và thắng tiếp Nepal 2-0 để giành quyền vào vòng 1/8 môn bóng đá nam ASIAD 2018 dù vẫn còn đá trận vòng bảng cuối cùng gặp Nhật Bản.

Được đề nghị đánh giá về màn trình diễn chung của đội tuyển 2 trận đã qua, Quang Hải cho biết: "Cả đội đã tập trung, nỗ lực thi đấu và sớm giành quyền vào vòng trong. Đây là thành tích tốt. Nhưng phía trước vẫn còn cuộc chiến với U21 Nhật Bản và chúng em vẫn phải tập chung, chuẩn bị thật sẵn sàng cho trận đấu này."

Nhận định về đối thủ của Olympic Việt Nam ở trận vòng bảng cuối cùng, Quang Hải thừa nhận sức mạnh của đối thủ nhưng vẫn tỏ ra rất tự tin và quyết tâm: "Nhật Bản là đối thủ mạnh, rất đẳng cấp nhưng chúng em sẽ chuẩn bị sẵn sàng cho trận đấu này." 

Tại giải U19 châu Á năm 2016, Quang Hải từng đối đầu đội trẻ của Nhật Bản nhưng khi được hỏi là có nhớ từng đối đầu với những tên tuổi nào hay không thì Quang Hải thẳng thắn cho rằng điều quan trọng nhất là Olympic Việt Nam tập trung vào công việc tập luyện chuẩn bị cho trận đấu thay vì quan tâm tới đối thủ.

"Thực sự thì em không nhớ gì về họ. Nhưng em cho rằng điều quan trọng nhất là chúng em chuẩn bị thật tốt cho trận đấu này." 

Về vai trò của mình ở đội Olympic Việt Nam, Quang Hải cho rằng điều quan trọng không phải là mình đóng vai trò gì mà là mình có sẵn sàng, có chơi tốt theo đấu pháp ban huấn luyện đề ra hay không. "Em nghĩ em đóng vai trò gì thì không quan trọng. Quan trọng là em phải luôn sẵn sàng và chơi tốt, tuân thủ đấu pháp ban huấn luyện đề ra." 

Nhìn lại phong độ của mình những trận vừa qua, Quang Hải khiêm tốn chia sẻ: "Em vẫn còn nhiều thiếu sót và cần phải hoàn thiện để chơi tốt hơn trong những trận sắp tới."

Một trong những điểm nhấn đáng chú ý trong lối chơi tấn công của Olympic Việt Nam những trận vừa qua là sự ăn ý giữa Quang Hải và Anh Đức với những pha phối hợp khá nhịp nhàng. 

Bật mí về thành công này, Quang Hải chia sẻ: "Trước mỗi trận đấu em và anh Đức thường nói chuyện, bàn bạc với nhau về cách phối hợp để rút kinh nghiệm và giúp hai anh em có thể chơi ăn ý với nhau hơn."

Olympic Việt Nam tham dự ASIAD 2018 với 3 cầu thủ trên 23 tuổi trong đội hình là Văn Quyết, Anh Đức và Hùng Dũng. 

Quảng Hải cho biết sự kết hợp giữa sức trẻ của các cầu thủ từng góp mặt ở Vòng chung kết U23 châu Á đầu năm nay với kinh nghiệm của các đàn anh từng chinh chiến ở nhiều giải đấu, nhiều trận đấu khó khăn giúp Olympic Việt Nam hiện tại mạnh mẽ hơn nhiều so với đội bóng từng làm nên địa chấn khi vào tới chung kết giải U23 châu Á ở Thường Châu (Trung Quốc) mà chính Hải là một trong những ngôi sao nổi bật nhất./.

Trọng Tuệ/ TTXVN