leftcenterrightdel
 Ông Nguyễn Bá Kiên, Tổng Biên Tập báo Giao thông phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí.

Ngày 19/11, Báo Giao thông tổ chức buổi gặp mặt báo chí giới thiệu Giải golf gây quỹ “Chung tay vì an toàn giao thông” lần thứ 2 năm 2020. Ông Nguyễn Bá Kiên, Tổng Biên Tập báo Giao thông chủ trì cuộc gặp mặt báo chí.

Tại buổi gặp mặt báo chí, ông Nguyễn Bá Kiên, Tổng Biên tập Báo Giao thông, Trưởng Ban Tổ chức giải cho biết, đây là lần thứ hai Giải golf Chung tay vì An toàn giao thông được tổ chức vì mục đích gây Quỹ Chung tay vì An toàn giao thông.

leftcenterrightdel
 

Ông Nguyễn Bá Kiên cho biết rằng mục đích tổ chức giải đấu nhằm mục đích quyên góp giúp đỡ nạn nhân bị tai nạn giao thông. Giải năm nay cũng có sự hoàn thiện hơn, chỉnh chu hơn so với năm đầu.

Cũng theo ông Kiên, nhằm tạo không khí mới và thuận lợi cho việc đi lại của golfer, Ban Tổ chức đã chuyển địa điểm từ sân Hoàng Gia (Ninh Bình) đến sân Lake Side BRG King Island (Đồng Mô, Sơn Tây).

Giải đấu năm nay dự kiến quy tụ 144 tay golf từ nhiều cơ quan khác nhau và được chia làm 3 bảng đấu (Bảng A: 0-18; Bảng B: 19-28; Bảng C: 29-36); Thi đấu gậy 18 lỗ (stroke play), kết quả thi đấu tính theo Hadicap ngày (System 36).

Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải Best Gross, 3 giải nhất, nhì, ba ở 3 bảng cùng các giải kỹ thuật. Hai giải HIO được trao ở hố số 8 (1 xe ô tô Hyundai Santafe trị giá hơn 1,2 tỷ đồng) và hố số 12 (trị giá 500 triệu đồng tiền mặt).

Tổng giá trị giải thưởng ước tính lên tới hơn 2 tỷ đồng.

Từ năm 2013, Báo Giao thông đã thành lập quỹ “Chung tay vì an toàn giao thông”. Từ khi ra mắt quỹ “Chung tay vì an toàn giao thông”, đến nay Báo Giao thông đã tổ chức hàng trăm chương trình từ thiện, trao hàng nghìn suất quà và học bổng; xây 20 ngôi nhà tình thương trị giá 50 triệu đồng/căn cho các nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn; xây 3 cây cầu ở Long An và Sóc Trăng, tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng, trong đó cây cầu ở Sóc Trăng vừa tổ chức khánh thành tháng 10/2020.

Tính đến thời điểm hiện nay, Quỹ Chung tay Vì ATGT của Báo Giao thông cùng các nhà hảo tâm đã chi cả chục tỷ đồng cho các hoạt động, chương trình từ thiện.

Tiếp nối thành công Giải Golf từ thiện gây Quỹ “Chung tay vì An toàn giao thông” lần thứ I năm 2019, Báo Giao thông tổ chức Giải Golf từ thiện thường niên lần thứ II năm 2020 để gây Quỹ “Chung tay vì An toàn giao thông”. Toàn bộ số tiền tài trợ, ủng hộ của các golf thủ và các nhà hảo tâm, đơn vị tài trợ (sau khi trừ chi phí) sẽ được Ban Tổ chức chuyển vào Quỹ “Chung tay vì An toàn giao thông”.

PV (theo giaothong.vn)