Theo lãnh đạo UBND phường Đa Kao cho biết trước đó, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM đã xác định một ca tái dương tính COVID-19 sinh sống tại địa điểm này.

Người dân tại lô chung cư B2 được lực lượng chức năng yêu cầu ở tại nhà theo thông báo. UBND phường Đa Kao cho hay thời gian cách ly, phong tỏa tòa chung cư phụ thuộc vào việc xác minh, xét nghiệm các ca tiếp xúc với bệnh nhân. 

leftcenterrightdel
 Lực lượng chức năng phong tỏa, cách ly một block ở chung cư 1A-1B đường Nguyễn Đình Chiểu (quận 1).

Bà Nguyễn Thị Mỹ Lệ, Phó chủ tịch UBND phường Đa Kao chia sẻ UBND phường Đa Kao đã thông báo đến ban quản trị chung cư để truyền đạt lại cho người dân. Người dân không nên hoang mang, lo lắng, UBND phường sẽ tiếp tục phối hợp với ban quản trị chung cư để đảm bảo công tác hậu cần cho người dân trong thời điểm này.

UBND phường Đa Kao cũng yêu cầu người dân tại toàn bộ tòa chung cư và tại tổ dân phố 100 (phường Đa Kao) chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Thông báo này đã chính thức gửi đến Ban quản trị chung cư, cư dân và kể cả người nước ngoài sinh sống tại đây.

Ghi nhận thực tế cho thấy, lực lượng gồm cả Công an, trật tự đô thị, dân phòng… túc trực kiểm soát liên tục lối đi giữa hai block ở chung cư này.

Đặc biệt, nam du học sinh được xác định từng ba lần xuống mua thực phẩm ở siêu thị cách chung cư khoảng 100 mét nên những nhân viên tiếp xúc ở đây cũng được giám sát, xét nghiệm.

Phường Đakao cho biết, trong thời gian cách ly, các công tác hậu cần sẽ được UBND phường phối hợp Ban Quản trị thực hiện đảm bảo cho cư dân ổn định trong sinh hoạt.

Trường hợp tái dương tính xác định tại lô B2 chung cư 1A - 1B Nguyễn Đình Chiểu là bệnh nhân số 92, du học sinh Pháp, nhập cảnh vào Việt Nam ngày 17/3. Bệnh nhân này được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (TP HCM) và xuất viện ngày 14/4.

Sau khi mẫu thử cho kết quả dương tính trở lại, bệnh nhân này được tiếp tục đưa đi điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi./.

 

Tuấn Anh