Như Bảo vệ pháp luật đã thông tin, hồi 6h30' hôm nay 23/7, một vụ tai nạn giao thông thảm khốc đã xảy ra tại Km 63+300. Xe tải chở nước giải khát do tài xế Hà Văn Hoàng (SN 1993, ở xóm 6, xã Xuân Thắng, huyện Thọ Xuân - Thanh Hóa) điều khiển đã mất lái, cày nát hàng chục mét giải phân cách, trước khi lật nghiêng đè chết 5 người, bị thương 2 người.

Trước đó tại vị trí này, lúc 4h30' xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Xe 16 chỗ đã tông chết ông Đào Quang Huấn, SN 1938 ở thôn Lai Khê, xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành trong khi nạn nhân đang đi tập thể dục.

leftcenterrightdel
Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể (trái) trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả tại hiện trường. KSV kiểm sát công tác khám nghiệm hiện trường. 

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, nhiều người hiếu kỳ và cả gia đình nạn nhân tụ tập tại hiện trường vụ tai nạn thì chiếc xe tải do tài xế Hà Văn Hoàng lao đến gây tai nạn tiếp.

Theo ông Đào Quang Thảnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Cộng Hoà cho biết: trong số 5 người chết thì có 4 người ở xã Cộng Hoà, trong đó có ông Đào Quang Thuận (58 tuổi) là Chủ tịch Hội nông dân xã Cộng Hoà. Hai người bị thương đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, có 1 người dân trong xã Cộng Hoà.

Đau xót hơn, trong số các nạn nhân có 2 người là vợ chồng là chị Hoàng Thị Em (SN 1985, ở xã Tả Hộc, huyện Mai Sơn, Sơn La) bị tử vong, còn chồng là Lường Văn May (SN 1984) bị thương nguy kịch hiện đang cấp cứu tại bệnh viện.

leftcenterrightdel
 Các cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBATGT Quốc gia cùng đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả. Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu các y bác sĩ nỗ lực hết sức cấp cứu người bị thương. UBND huyện Kim Thành, UBND xã Cộng Hòa bước đầu hỗ trợ gia đình mỗi người tử vong 5 triệu đồng.

Đáng chú ý, gần vị trí 2 vụ tai nạn thảm khốc này trong sáng nay cũng xảy ra một vụ tai nạn giao thông khác. Xe container đã tông chết một người. Như vậy 3 vụ tai nạn đã cướp đi sinh mạng của 7 người, 2 người bị thương.

leftcenterrightdel
 Hiện trường vụ tai nạn.

DANH SÁCH 7 NẠN NHÂN TỬ VONG

1- Ông Đào Quang Thuận, SN 1961, Chủ tịch Hội Nông dân xã Cộng Hoà (Kim Thành)

2- Anh Trương Minh Khang, SN 1974 ở thôn Lai Khê, xã Cộng Hòa (Kim Thành)

3- Anh Nguyễn Quốc Hoàng, SN 2002 ở thôn Thanh Liên, xã Cộng Hoà (Kim Thành)

4- Chị Hoàng Thị Em, SN 1985 ở huyện Mai Sơn (Sơn La)

5- Anh Nguyễn Văn Hiếu, SN 1989 ở xã Thanh Hải (huyện Thanh Hà, Hải Dương)

6- Ông Đào Quang Huấn, sinh 1938 ở thôn Lai Khê, xã Cộng Hòa (Kim Thành)

7- Anh Lê Văn Huy ở xã Cộng Hoà (Kim Thành)

Bảo vệ pháp luật tiếp tục thông tin...

Bình Minh - Minh Khôi