Khuya 17/5, Đội Cảnh sát giao thông Hàng Xanh thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ, Đường sắt (PC08) Công an TP HCM đã thực hiện chuyên đề nồng độ cồn và tổng kiểm soát phương tiện giao thông tại Ngã tư Hàng Xanh, quận Bình Thạnh.

leftcenterrightdel
 Vi phạm độ cồn, tài xế “nổi giận” vì xin bỏ qua không thành.

Theo ghi nhận của PV Báo Bảo vệ pháp luật, hơn 1 giờ đồng hồ kiểm tra, hàng chục phương tiện bị CSGT mời vào kiểm tra hành chính. Nhiều tài xế mang đầy đủ giấy tờ như: giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe máy, chứng minh nhân dân, bảo hiểm… được CSGT nhắc nhở, rồi cho đi.

Tuy nhiên, một số trường hợp đã uống rượu bia nhưng vẫn lái xe trên đường gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Đội CSGT Hàng Xanh đã lập biên bản 4 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, tạm giữ 4 phương tiện.

leftcenterrightdel
CSGT kiểm tra hành chính các phương tiện tham gia giao thông. 

Đáng nói, một trường hợp thanh niên đi xe máy vi phạm nồng độ cồn 0,535 mg/lít hơi thở bị CSGT lập biên bản tạm giữ phương tiện. Tuy nhiên, người này đã dùng điện thoại gọi điện cho một ai đó rồi đến xin CSGT bỏ qua vi phạm nhưng không thành nên “nổi cáu”.

Ngoài ra, người này chỉ vào mặt, và có lời lẽ khó chịu đối với một số phóng viên tác nghiệp tại đây. Sau đó, thanh niên này đã dùng điện thoại quay clip CSGT đang làm nhiệm vụ.

Theo chiến sĩ CSGT, trường hợp này bị xử phạt ở mức khung cao nhất là 7,5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 22-24 tháng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Ngoài ra, một trường hợp khác cũng bị lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính số tiền tương tự vì vi phạm nồng độ cồn hơn 0,8 mg/lít hơi thở.

Chia sẻ với PV, anh T. (SN 1976) cho biết xác nhận mình có uống 2 chai bia. “Lâu quá tôi mới ngồi với bạn bè nên uống 2 chai bia rồi về và bị CSGT xử phạt. Lần sau tôi rút kinh nghiệm, nếu đi nhậu sẽ đi bằng Grab, taxi.. cho tiện và an toàn cho bản thân”, anh T. cho hay./.

Nguyễn Lánh