Liên quan đến dịch bệnh do chủng mới của virus corona gây ra, trao đổi với PV Báo Bảo vệ pháp luật, đại diện hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, hãng này sẽ đưa vào khai thác tàu bay thân rộng hiện đại Boeing 787-9 giữa TP. Hồ Chí Minh và Hồng Kông để chuyên chở được nhiều hành khách hơn.

Cụ thể, nhằm đáp ứng nhu cầu và hỗ trợ vận chuyển, giải tỏa hành khách trở về Việt Nam, Vietnam Airlines sẽ đưa vào khai thác tàu bay thân rộng hiện đại Boeing 787-9 thay cho Airbus A321 trên các chuyến bay mang số hiệu VN594/595 giữa Tp. Hồ Chí Minh và Hồng Kông vào các ngày: 5;6;7;9/2/2020.

leftcenterrightdel
Máy bay Boeing 787-9 của Vietnam Airlines (ảnh minh họa). 

So với Airbus A321, Boeing 787-9 có sức tải hành khách lớn hơn đáng kể cùng tiện nghi, trang thiết bị hiện đại vượt trội hơn.

Vietnam Airlines cũng đang chủ động phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách, các đơn vị liên quan liên tục theo dõi tình hình, kiểm tra, giám sát sức khỏe hành khách, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp hành khách có dấu hiệu nhiễm bệnh trên chuyến bay và tại sân bay.

Trước đó sau khi thông báo sẽ khôi phục các chuyến bay thường lệ giữa Việt Nam và Đài Loan, Hồng Kông, Ma Cao, trong ngày 2/2/2020, Vietnam Airlines cũng đã đưa tàu Boeing 787-9 vào khai thác trên các trên các đường bay giữa Tp. Hồ Chí Minh và Đài Bắc để vận chuyến các hành khách đang bị ảnh hưởng tại các sân bay ở Việt Nam, Đài Loan.  

MK