Ban quản lý cao tốc Hà Nội- Hải Phòng cho hay, vụ việc xảy ra vào lúc 8h10 phút sáng 26/12, trên cao tốc Hà Nội- Hải Phòng, thuộc địa phận huyện Bình Giang, Hải Dương.

leftcenterrightdel
 

Theo đó, vào thời điểm trên, xe ô tô 4 chỗ màu đen, BKS 30A-33918 đã đi lùi từ Km 40 về Km34 theo hướng Hà Nội- Hải Phòng. Trong quá trình đi lùi, một lái xe khách đi với tốc độ cao đã giật mình đánh lái tránh xe ô tô 4 chỗ đi lùi. Vụ việc may mắn không gây thiệt hại về con người nhưng khiến lái xe và hành khách có mặt trên xe khách hoảng sợ.

leftcenterrightdel
Dù đang chạy tốc độ cao trên đường cao tốc nhưng lái xe khách đã kịp đánh lái để tránh được một vụ tai nạn do xe ô tô con đi ngược chiều. 

Theo vị đại diện Ban quản lý cao tốc Hà Nội- Hải Phòng, sau khi lái xe ô tô đi lùi về Km 34 đã di chuyển đi đúng chiều đường và ra trạm thu phí nút giao QL38B.

“Sau đó, chúng tôi đã chuyển thông tin, hình ảnh ô tô đi đi lùi tới lực lượng cảnh sát giao thông để xử phạt lái xe vi phạm theo đúng quy định. Qua video này có thể thấy hành động lùi xe trên đường cao tốc là vô cùng nguy hiểm cho chính xe lùi và các xe khác đang tham gia giao thông”, Ban quản lý cao tốc Hà Nội- Hải Phòng thông tin.

Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực từ ngày 1/8/2016 quy định: Người điều khiển ô tô đi lùi trên cao tốc sẽ bị xử phạt hành chính từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng. Ngoài ra lái xe còn có thể bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng hoặc từ 2 đến 4 tháng.

 

MK