leftcenterrightdel
 Chiếc xe gây tai nạn rồi bỏ trốn khỏi hiện trường, bỏ mặc người bị thương. (Ảnh NLĐ)

Ngày 9/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đơn Dương (tỉnh Lâm Đồng) đã xác định được danh tính người điều khiển chiếc Toyota Camry - BKS 49A-205.16 (chở Phó Chánh án TAND huyện Đức Trọng và 2 thẩm phán huyện Đơn Dương) gây tai nạn rồi bỏ chạy là bà Phan Bảo Thúy (44 tuổi, trú Khu phố 7, thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng).

Trước đó, như Báo Bảo vệ pháp luật đã đưa tin, chiều ngày 4/3, ô tô mang biển số 49A – 205.16 lưu thông trên đường ĐH15 theo hướng từ xã Pró ra thị trấn Thạnh Mỹ (huyện Đơn Dương). Đến địa phận thôn Quảng Hiệp, chiếc xe này va chạm với một chiếc xe máy.

Hậu quả, 2 phụ nữ đi xe máy bị thương, trong đó có một người bị chấn thương sọ não. Chiếc ô tô bị móp méo, hư hỏng một số bộ phận và nổ lốp trước nhưng vẫn cố bỏ chạy khỏi hiện trường, bỏ mặc 2 người bị thương.

Nhận được tin báo, CSGT Công an huyện Đơn Dương đã truy đuổi, chặn chiếc ô tô cách hiện trường vụ tai nạn khoảng 8km. Trên ô tô có bà Phan Bảo Thúy và ông Hồ Trọng Hiếu - Phó Chánh án TAND huyện Đức Trọng. Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra xác định nồng độ cồn của 2 người này vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở.

Qua xác minh, trên ô tô còn có 2 thẩm phán của TAND huyện Đơn Dương là các ông Luyện Thanh Sơn và Dương Văn Vũ. Hai người này đã rời khỏi ô tô trước khi CSGT chặn được chiếc xe đang bỏ chạy. Trước thời điểm xảy ra tai nạn, 4 người đi trên chiếc Toyota Camry cùng nhậu ở một quán trên địa bàn.

TAND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo các ông Hồ Trọng Hiếu, Luyện Thanh Sơn và Dương Văn Vũ viết tường trình và kiểm điểm. Đến ngày 12/3, TAND tỉnh sẽ có có cuộc họp xử lý sai phạm của các cán bộ này.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ những sai phạm của những người đi trên chiếc Toyota Camry như có nồng độ cồn lúc điều khiển ô tô, sau khi xảy ra tai nạn đã không cứu giúp người bị thương mà còn lái ô tô rời khỏi hiện trường, uống rượu bia trong giờ hành chính…/.

Nguyễn Lánh