Ngày 22/9, Giám đốc Công an TP HCM, Thiếu tướng Lê Hồng Nam đã ký công văn 3720 về việc thực hiện phương án giải quyết lưu thông theo công văn 3086/UBND TP HCM-VX ngày 16/9 của TP HCM.

leftcenterrightdel
Công an TP HCM đề xuất khung giờ lưu thông của cán bộ, công chức các cơ quan. 

Theo đó, Công an TP HCM đề xuất phương án giải quyết cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan Đảng, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các Đoàn thể được phép lưu thông đến trụ sở làm việc với các điều kiện sau:

Thời gian lưu thông: sáng từ 6h30’ – 8h; chiều 16h30’ – 18h. Tuyến đường lưu thông từ nơi ở đến trụ sở làm việc.

Các trường hợp lưu thông thực hiện nhiệm vụ ngoài khung giờ và tuyến đường vẫn sử dụng giấy đi đường đã cấp (trường hợp đổi ca, mắc COVID-19... thì đổi giấy). Trường hợp đặc biệt do yêu cầu công việc cần lưu thông thì Công an thành phố xem xét cấp bổ sung giấy đi đường và xem xét giải quyết từng đơn vị.

Các đơn vị gửi danh sách cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đăng ký làm việc tại trụ sở về Sở Nội vụ tập hợp (theo chỉ đạo tại Công văn 3086/UBND-VX ngày 16/9) và gửi về Công an TP HCM để cập nhật danh sách quản lý về cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. 

Người đi đường phải khai báo y tế trên phần mềm VNEID của Bộ Công an trước khi ra đường. Công an TP HCM kiểm tra thẻ ngành, thẻ nhân viên và lịch công tác (hoặc đối chiếu với danh sách làm việc đã được cung cấp, cập nhật phần mềm).

Đối với cán bộ, công nhân viên, người lao động phải được tiêm 2 mũi vắc xin, gia đình không thuộc khu vực phong tỏa cách ly (nội dung này do thủ trưởng đơn vị thẩm định, ký duyệt, cán bộ, công nhân viên, người lao động cam kết)./.

Nguyễn Lánh