leftcenterrightdel
Đối tượng Nguyễn Văn Hiếu tại cơ quan công an. 

Ngày 12/1, Công an phường Rạch Dừa (TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã bàn giao đối tượng Nguyễn Văn Hiếu (28 tuổi, trú tại phường Thắng Nhất, TP.Vũng Tàu) cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Vũng Tàu để điều tra làm rõ hành vi cướp tài sản.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 21h40 ngày 11/1, Hiếu thấy tiệm vàng đã đóng cửa nên gọi điện thoại cho chủ tiệm tên Võ Hoàng Sơn nói muốn mua lại một số nữ trang đã bán trước đó. Khi gặp, Hiếu nói không có tiền mặt, yêu cầu được thanh toán qua thẻ tín dụng nhưng không giao dịch được do tài khoản hết tiền.

Nghĩ quẹt thẻ chưa đúng, anh Sơn hẹn Hiếu sáng mai quay lại. Viện lý do ở lại, đến 23h20, nghi phạm cầm khẩu súng bắn điện dí vào hông chủ tiệm rồi bắn 3 phát. Tuy nhiên, súng không phát điện.

Lúc này anh Sơn kịp thời xô ngã đối tượng và tri hô. Hiếu bỏ chạy nhưng đã bị anh Sơn và vợ đuổi theo bắt giữ và giao cho Công an phường Rạch Dừa xử lí. Công an phường đã thu giữ một súng bắn điện cùng 5 viên đạn, 3 con dao, nhiều bao tay y tế, mũ vải trùm mặt, dây rút bằng nhựa dùng để trói, 4 thẻ ngân hàng.

Trước đó, Hiếu đã có nhiều lần bán trang sức cho hiệu vàng Kim Trân (đường Bình Giã, phường Rạch Dừa) nên hiểu rõ quy luật hoạt động của hiệu vàng này.

Vụ án đang được cơ quan chức năng củng cố hồ sơ điều tra làm rõ./.

Nguyễn Lánh