leftcenterrightdel
Trường THCS Êa Phê nơi ông Hạnh làm Hiệu trưởng, mới bị cách chức để điều tra về hành vi nhận hàng trăm triệu đồng để chạy việc. Ảnh: Chính Cương 

Liên quan đến sự việc này trước đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Krông Pắk đã nhận được đơn thư của cô Bùi Thị Thùy Lê (nguyên giáo viên dạy môn toán trường THCS Êa Phê) tố cáo ông Phan Xuân Hạnh, Hiệu trưởng trường THCS Êa Phê đã nhận hơn 200 triệu đồng của cô Lê để "lo việc" cho cô này được dạy hợp đồng và vào biên chế tại trường mà cô Lê đang giảng dạy.

Qua xác minh kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy xác định ông Hạnh đã có biểu hiện lợi dụng chức vụ quyền hạn của mình, gây nhũng nhiễu, nhận tiền chạy việc của cấp dưới. Sau đó, UBND huyện đã thành lập Hội đồng kỷ luật và ra quyết định cách chức đối với ông Phan Xuân Hạnh, Phó bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Êa Phê (xã Ea Phê, huyện Krông Pắk).

Trước đó, báo BVPL đã có bài phản ánh “Thêm hiệu trưởng bị cách chức do nhận tiền chạy việc”. Sau khi ông Hạnh nhận hơn 200 triệu đồng của cô Bùi Thị Thùy Lê để lo chạy việc cho người này vào dạy tại Trường THCS Êa Phê nhưng ông Hạnh không thực hiện được như lời hứa và sau đó chiếm đoạt luôn số tiền trên. Vì thế cô Lê bức xúc làm đơn tố cáo hành vi của ông Hạnh gửi đến cơ quan chức năng, sau khi bị tố cáo, ông Hạnh đã trả lại số tiền.

Tuy nhiên, hành vi của ông Hạnh có biểu hiện lợi dụng chức vụ, quyền hạn, nhũng nhiễu nhằm nhận tiền chạy việc trái với quy định của pháp luật. Nên cơ quan Viện KSND huyện Krông Pắk đã ra văn bản yêu cầu gửi đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Krông Pắk để điều tra giải quyết theo thẩm quyền và thông báo kết quả đến Viện KSND huyện Krông Pắk đúng quy định.

Báo BVPL sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Chính Cương