Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có văn bản gửi Văn phòng Đăng ký đất đai Thanh Hóa về việc tra soát tài sản nhà, đất và không thực hiện thủ tục về tài sản nhà, đất của nhiều cá nhân liên quan tới vụ việc đang xác minh.

Theo đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiến hành điều tra vụ việc có dấu hiệu vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Thanh Hóa và các công ty, đơn vị có liên quan.

leftcenterrightdel
 Trụ sở Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Thanh Hóa.

Để phục vụ công tác điều tra, xác minh thu hồi tài sản cho Nhà nước, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị Văn phòng Đăng ký đất đai Thanh Hóa tra soát, cung cấp các thông tin, tài liệu có liên quan đến tài sản nhà, đất và không thực hiện các thủ tục chuyển dịch quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất đối với các cá nhân (9 người) có liên quan.

Trong số những người này có bà Phạm Thị Hằng (54 tuổi), nguyên Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Thanh Hóa (hiện là Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa) và nhiều cán bộ tại Phòng Tài chính - Kế hoạch thuộc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 13/7, thông tin từ Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã nhận được văn bản của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an về việc đề nghị tra soát tài sản nhà, đất và không thực hiện thủ tục về tài sản nhà, đất của bà Phạm Thị Hằng, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cùng nhiều cán bộ thuộc sở này.

Văn bản cũng đề nghị Văn phòng Đăng ký đất đai Thanh Hóa tra soát, cung cấp các thông tin, tài liệu có liên quan đến tài sản nhà, đất và không thực hiện các thủ tục chuyển dịch quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất có liên quan đến các cá nhân kể trên.

Trước đó, Bộ Giáo dục - Đào tạo đã công bố quyết định thanh tra chức năng quản lý Nhà nước về giáo dục và đào tạo của tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2019-2020 nhưng đến nay chưa có kết luận thanh tra.

Bà Phạm Thị Hằng làm Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Thanh Hóa từ năm 2012 cho đến tháng 11/2020. Đến ngày 4/12/2020, bà Hằng được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa.

 

 

Hà Nhân