leftcenterrightdel
Ảnh chụp màn hình trang web giới thiệu của Tập đoàn Lã Vọng. 

Cụ thể, xét báo cáo của UBND thành phố Hà Nội tại Văn bản số 62/BC-UBND ngày 05/3/2018 về kết quả kiểm tra phản ánh của báo chí về việc Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng và các đơn vị thành viên được ưu ái giao nhiều khu "đất vàng" tại Hà Nội để thực hiện dự án bất động sản, sản xuất kinh doanh, giao thông theo hình thức hợp đồng BT, trong đó có một số dự án không qua đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định và ý kiến của Thanh tra Chính phủ (Văn bản số 55/TTCP-C.I ngày 12/4/2018), Bộ Tài nguyên và Môi trường (Văn bản số 55/BXD-TTr ngày 30/3/2018), Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Văn bản số 202/BKHĐT-TTr ngày 03/4/2018), Thủ tướng Chính phủ có ý kiến chỉ đạo như sau:

Giao Thanh tra Chính phủ thành lập đoàn thanh tra liên ngành có sự tham gia của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Xây dựng thanh tra toàn diện các dự án nêu tại văn bản số 62/BC-UBND ngày 5/3/2018 của UBND thành phố Hà Nội; kết luận đầy đủ, chính xác, khách quan về các vấn đề liên quan và kiến nghị xử lý theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/12/2018.

Được biết, theo thông tin từ website của Tập đoàn Lã Vọng cho thấy, Tập đoàn Lã Vọng được thành lập từ năm 2003, chủ yếu hoạt động trong các lĩnh vực Thương mại dịch vụ - Đầu tư tài chính - Xây dựng. Hiện tại, tập đoàn này đang triển khai các dự án: Dự án NewHouse Xa La, Dự Án Newhouse City...

leftcenterrightdel
 Ảnh chụp màn hình.

Cũng theo thông tin từ website cho thấy, hiện Tập đoàn Lã Vọng đang là đối tác của một số doanh nghiệp trong nước như: EuroWindow, Hado Group, Licogi, BIDV... đây là những thương hiệu được nhiều người biết đến tại Việt Nam.

Xem chi tiết Công văn số 5387/VPCP-V.I của Văn phòng Chính phủ tại đây: 

Thế Đức